[CÁC CHIẾN THUẬT SÂN 7 TRONG BÓNG ĐÁ]


Trong chiến thuật sân 7 yêu cầu các cầu thủ phải có sự phối hợp nhịp nhàng và phải luôn giữ cự li đội hình một cách đồng đều, các cầu thủ phải nhớ được vị trí và nhiệm vụ của mình trong sân bóng để tránh tình trạng hỗn lộn xảy ra:

1. SƠ ĐỒ CHIẾN THUẬT 2-3-1

Ưu điểm
+ Trong hàng tiền vệ có 3 cầu thủ và cầu thủ trung tâm sẽ thực hiện nhiệm vụ đá thủ, 2 tiền vệ còn lại sẽ đảm nhiệm tấn công 2 cánh. Đối với loại sơ đồ sân 7 người này, việc dốc cánh sẽ do 2 tiền vệ 2 bên nhận nhiệm vụ vì vậy sẽ giúp làm giảm sức ép của 2 hậu vệ cánh và đồng thời họ sẽ ít mất sức dốc biên nên thể lực sẽ tràn trề hơn rất nhiều. Với thể lực sung mãn của 2 cầu thủ hậu vệ cánh sẽ dễ dàng cho những từ huống đánh chặn từ xa hơn và sẽ an toàn hơn khi hậu vệ cánh dốc biên bị phản công không kịp về phòng thủ.

+ Trong chiến thuật sân bóng đá 7 người sẽ giúp cho việc phân phối bóng ở giữa và giữ được nhịp độ trận đấu được đều đặn hơn. Trong chiến thuật này, bộ phận tiền vệ cánh sẽ có tốc độ tấn công cao hơn và quãng đường di chuyển ngắn hơn nên sẽ không gây ra việc mất quá nhiều sức lực trong suốt trận đấu. Đồng thời nhờ có sự hỗ trợ của hai hậu vệ cánh phía sau nên họ sẽ không lo bị mất bóng.

+ Sẽ có 4 cầu thủ tham gia tấn công trong sơ đồ chiến thuật này, tiền vệ trung tâm có thể di chuyển nhanh chóng qua bộ phận tiền vệ cánh 1 cách dễ dàng, 4 cầu thủ được phân chia nhiệm vụ và cự ly rõ ràng ở các cánh nên đội hình sẽ rất ổn định và thực hiện với nhau nhịp nhàng hơn.

Nhược điểm
+ Đối với loại sơ đồ chiến thuật 2-3-1 này đòi hỏi người chơi phải đảm bảo thể lực thật sự sung mãn, mặc dù đội hình đã được phân công bố trí từ trước nhưng các cầu thủ phải thường xuyên tấn công và phòng thủ ở các trường hợp ngoài dự tính của đội bóng, đặc biệt là hàng tiền vệ. Trong đó cầu thủ trung tâm của hàng tiền vệ chính là linh hồn của cả đội bóng và người hậu vệ phải có khả năng theo chân tốt, không nên quá dễ dàng để đối phương lọt qua mặt.

2. SƠ ĐỒ CHIẾN THUẬT 3-2-1 (sơ đồ cây thông)

Đây là loại sơ đồ cơ bản trong chiến thuật sân 7 người, giúp cho đội bóng chơi chắc chắn và khả năng phòng ngự được an toàn hơn. Với 3 cầu thủ ở dưới thấp, lối chơi sẽ được tăng dần từ hàng thủ dần lên phía trên. Sơ đồ này có 2 cách để triển khai đội hình, thứ nhất là 2 hậu vệ cánh sẽ thực hiện tiến lên để hỗ trợ các cầu thủ bên trên và cách thứ 2 là đẩy trung vệ lên bộ phận tiền vệ để hỗ trợ tấn công, trong khi đó 2 hậu vệ biên sẽ dời vào trong bọc lót lo cho việc phòng ngự.

Loại sơ đồ này thường được áp dụng khi cầu thủ tiền vệ trung tâm thu hồi bóng không tốt mà chỉ chuyên về phát động tấn công, khi đó cần có 1 cầu lui về về hỗ trợ, cầu thủ tiền đạo đạo cần có khả năng xoay sở tốt hoặc làm chỗ dựa tốt cho hàng tiền vệ tiến lên.

Ưu điểm
+ Đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho hàng phòng ngự, giúp cho việc triển khai bóng lên trên dễ dàng
+ Rất hiệu quả khi gặp phải đối thủ mạnh hơn và nhanh hơn

Nhược điểm
+ Thiếu sự hỗ trợ cho các cầu thủ tấn công
+ Thiếu khoảng trống và các tùy chọn để tiền đạo phối hợp trước khi tiếp cận khung thành đối thủ.

3. CÁC NGUYÊN TẮC TRONG KĨ THUẬT 7
– Tính cân bằng:
Mọi mắc xích sẽ hoạt động tốt nếu như đạt được sự cân bằng trong đội bóng. Nếu như trong đội của bạn có 6 cầu thủ chỉ nghiêng về 1 thế mạnh thì không thể nào đem lại kết quả tốt nhất, mục tiêu chính là phải đảm bảo sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự, giữa cánh trái và cánh phải

– Phát huy thế mạnh của cầu thủ:
Một sơ đồ thông thường sẽ không bao giờ áp dụng được vào tất cả các đội hình, bởi vì mỗi đội được xây dựng từ mỗi cá nhân khác nhau, và mỗi người đều có 1 thế mạnh riêng vì vậy phải áp dụng chiến thuật sao cho hợp lý để mỗi cầu thủ có thể phát huy được hết thế mạnh của mình vào trong trận đấu
Một cầu thủ nhanh nhẹn và tốc độ chạy cực nhanh thì chúng ta nên sắp xếp vào vị trí chạy cánh. Và mỗi cầu thủ sẽ có từng đặc điểm riêng vì vậy phải lựa chọn và sắp xếp sao cho phù hợp để họ có thể hỗ trợ cho nhau tốt nhất.

Báo giá và tư vấn chi tiết, đồng thời bạn còn nhận được “Bí Quyết Đầu Tư Sân Cỏ Nhân Tạo Hiệu Quả” độc quyền từ Thanh Thịnh tại đây:
http://conhantaott.com/san-co-nhan-tao
Nhận Khuyến Mãi 30% khi mua cỏ nhân tạo sân vườn tại đây: https://conhantaosanvuon.net/gd/