Đây Chính Là Những Điều Bạn Cần Biết Về Kích Thước Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo Mini


Sân bóng cỏ nhân tạo mini thường được các chủ sân quan tâm để đầu tư, thi công sân. Thế nhưng, không phải ai cũng biết chính xác về kích thước sân bóng mini. Vì vậy, trong bài viết hôm nay THANH THỊNH sẽ chia sẻ cụ thể và chi tiết về kích thước mini sân bóng chuẩn nhất tới các nhà đầu tư.

Sân bóng mini – Kích thước sân bóng mini

Ngày nay, quỹ đất dành cho bộ môn thể thao “vua” ngày càng ít đi mà nhu cầu chơi thể thao của con người ngày càng tăng lên. Rất khó để tìm được một sân bóng tự nhiên , có kích thước rộng để phục vụ con người. Xuất phát từ thực trạng đó sân bóng đá mini ra đời. Sân bóng mini hay còn gọi là sân bóng đá 5 người. Đây là sân chơi rất phổ biến và rộng rãi đối với giới trẻ đặc biệt là ở các trung tâm thành phố lớn.

Diện tích sân bóng mini

Sân cỏ nhân tạo 5 người thường có dạng hình chữ nhât, kích thước chiều dọc của sân phải lớn hơn kích thước chiều ngang của sân.

  • Chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m.
  • Chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m.

Các đường giới hạn trên sân bóng 5 người

Các đường giới hạn của sân bóng đá mini 5 người phải được kẻ rõ ràng và bề rộng đường kẻ là 8cm.

  • Đường biên ngang hay là đường giới hạn theo chiều ngang sân.
  • Đường biên dọc là giới hạn chiều dọc của sân.
  • Đường giới hạn giữa sân là đường kẻ theo suốt hết chiều ngang của sân cỏ nhân tạo.
  • Ở ngay chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

Khung phạt đền sân 5 người

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền.

Đường giới hạn này gọi là đường 6m. Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất. Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc. Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị

Khu vực này nằm trên đường biên có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m. Được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm. Khi thay người, các cầu thủ cần tuân thủ quy đinh. Chỉ được ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Khung cầu môn

Ở giữa đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm có hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Mặt sân

Mặt sân phải bằng phẳng, không thô ráp, mấp mô. FIFA khuyến khích sử dụng mặt sân phủ chất liệu như cỏ nhân tạo nhằm tăng đội đàn hồi và độ nảy của bóng.

Điểm phát bóng

Ở vị trí giữa sân, lấy điểm này làm tâm kẻ một vòng tròn có bán kính 3m làm khung giao bóng.

Bạn đã có ý định xây dựng sân bóng rồi. Và đây chính là cách để bạn có thể xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả nhất.

Bạn Chỉ Cần Gọi Điện Thoại – Rồi Chuyên Viên Tư Vấn Sẽ Trả Lời Mọi Thắc Mắc Của Bạn Ngay Lập Tức. Đừng ngại, được phục vụ bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

0903.778.002 (Bấm vào là gọi ngay)
0903.002.938 (Bấm vào là gọi ngay)

Gọi ngay: 0903002938