Đây Là Những Loại Cỏ Nhân Tạo Thường Gặp Ở Thị Trường Việt Nam


Trong khoảng thời gian gần đây có rất nhiều người quan tâm đến cỏ nhân tạo, có rất nhiều câu hỏi về các loại cỏ nhân tạo trên thị trường nước ta hiện nay, như là có bao nhiêu loại cỏ, loại cỏ nào được dùng phổ biến nhát và tốt nhất? Loại cỏ nào dùng cho sân bóng đá, sân golf … Và loại cỏ nhân tạo nào thì dùng trong trang trí sân vườn trong gia đình.

Có bao nhiêu loại cỏ nhân tạo trên thị trường Việt Nam?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều sản phẩm cũng như mẫu cỏ nhân tạo khác nhau nhưng về cơ bản có 6 loại cỏ nhân tạo

  • Cỏ nhân tạo sân bóng đá mini hoặc các sân thi đấu lớn
  • Cỏ nhân tạo dùng cho sân chơi tennis
  • Cỏ nhân tạo dùng cho sân bóng rổ
  • Cỏ nhân tạo sân vườn trang trí cho không gian sân vườn của những căn nhà
  • Cỏ nhân tạo dùng cho sân golf
  • Thảm cỏ nhân tạo dùng trải sàn, lót sàn và treo tường trang trí trong nhà

Đối với cỏ nhân tạo cho sân bóng đá và sân vườn là những dòng có nhiều mẫu sản phẩm nhất. Riêng cỏ dành cho sân bóng đá đã có hơn 20 loại khác nhau có chất lượng và mức độ sử dụng  riêng biệt

Mỗi loại cỏ sử dụng lại có vẻ ngoài khác nhau như cỏ sân vườn và cỏ sân bóng đá cũng vậy. Sợi cỏ sân vườn nhân tạo thường to hơn và ngắn hơn cỏ trên sân bóng đá. Vì thi công sân bóng còn phải trải cát và hạt cao su trên bề mặt  nên cấu tạo cỏ sân bóng cần sợi dài hơn so với sân vườn.

Có một câu hỏi được đặt ra khi sử dụng loại cỏ nhân tạo nào tốt nhất, được sử dụng nhiều?

Rất dễ để bạn lựa chọn được loại cỏ tốt. Cách đơn giản là bạn xem kỹ các thông số kỹ thuật những chỉ tiêu đánh giá của loại cỏ đó cụ thể. Từng loại cỏ sẽ có thông số rõ ràng. Nhưng đó cũng chỉ là một phần đánh giá

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các sân đã được thi công từ trước, hay tìm đến những chuyên gia hoặc những người bán cỏ nhân tạo lâu năm để được tư vấn cụ thể. Chắc chắn bạn sẽ chọn lựa được loại cỏ tốt nhất mà không cần qua bất kỳ khâu trung gian hay môi giới nào khiến chi phí thêm đắt đỏ.

Vấn đề khá lớn trong khâu xây dựng khi sân bị ngập nước cỏ nhân tạo có bị hỏng?

Chắc chắn khi thi công sân bóng, sân vườn hay sân golf đội ngũ thi công đã lắp đặt hệ thống thoát nước cẩn thận, phòng khi trời mưa to, gây ngập, làm ảnh hưởng xấu đến trận đấu hoặc khu vui chơi.

Nhưng nếu không may trời mưa quá lâu và nước mưa  chưa kịp thoát đi thì cỏ nhân tạo trên sân cũng không hề bị ảnh hưởng hay bị hỏng như cỏ tự nhiên. Khi thoát hết nước, cỏ lại xanh mượt bình thường.

Tuy nhiên bạn vẫn cần phải chú ý đến hệ thống thoát nước trên sân để bảo vệ cỏ tốt hơn, thời gian bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo lâu hơn cũng như thời hạn sử dụng của cỏ nhân tạo được kéo dài.

Hiện tại ở Việt Nam, những sân bóng đá cỏ nhân tạo đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ yêu thích thể thao và đang dần trở nên phổ biến hơn ngày trước.

Loại cỏ trang trí sân vườn hay trong nhà thì còn chưa phát triển rộng trên các tỉnh thành, nó vẫn chỉ  chủ yếu có ở thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và được sử dụng trong công viên, hay các khu vui chơi nhà trẻ, vườn biệt thự cao cấp

Cấu tạo của các loại cỏ nhân tạo sân bóng hiện nay

Mỗi loại cỏ nhân tạo đều có cấu tạo khác nhau, và để lựa chọn được loại cỏ phù hợp nhất cho sân bóng của mình bạn có thể tìm hiểu qua một sô thông tin như sau

Cỏ nhân tạo sợi đúc có cấu tạo như nào

Cỏ nhân tạo sợi đúc là một loại cỏ nhân tạo có giá thành tương đối cao bên ngoài thị trường. Đây là sản phẩm được đánh giá là dòng sản phẩm có chất lượng cao trong tất cả các loại cỏ nhân tạo hiện nay bởi vì tính tự nhiện.

Cỏ có độ bền khá cao vì kết cấu kim cương trên sợi. Điều này không chỉ đảm bảo được độ bền cho cỏ nhân tạo qua thời gian sử dụng, mà còn đem lại tính thẩm mỹ đáng kể cho sân bóng.

Cái hay của cỏ nhân tạo sợi đúc là không bị chẻ và quăn đầu trong quá trình sử dụng lâu dài. Có thể coi đây là ưu điểm vượt trôi của loại cỏ nhân tạo sợi đúc so với những dòng khác. Cũng chính bởi những ưu điểm nổi trội này, mà cỏ nhân tạo rất thích hợp với thời tiết nóng ẩm của khí hậu Việt Nam.

Đây cũng là loại cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn số 1 Châu Âu vì hàm lượng PE và các thông số kỹ thuật được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ ý.

​​​​​Cỏ nhân tạo sợi cắt có gân

Với dòng cỏ nhân tạo dạng sợi cắt có gân lại là loại cỏ dùng cho sân bóng đá chuyên dụng và được nhiều người lựa chọn. vì có gân xương sống ở giữa sợi, giúp cho sợi cỏ luôn đứng thẳng tự nhiên. Sân bóng nhìn tự nhiên và đẹp hơn.

Tuy nhiên nó còn được dùng làm trang trí nội thất, showroom hay những khu vui chơi giải trí vì nó có 1 màu sắc khá tự nhiên và đẹp mắt.

Với chiều dài sợi là 50 mm với mật độ mũi khâu 16/10 cm. Cỏ nhân tạo sợi cắt có gân được sử dụng với 2 line màu riêng biệt là xanh đậm và xanh nhạt, nên khá là thuận tiện khi sử dụng cho các sân bóng chuyên dụng.

Bạn đã có ý định xây dựng sân bóng rồi. Và đây chính là cách để bạn có thể xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả nhất.

Bạn Chỉ Cần Gọi Điện Thoại – Rồi Chuyên Viên Tư Vấn Sẽ Trả Lời Mọi Thắc Mắc Của Bạn Ngay Lập Tức. Đừng ngại, được phục vụ bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

0903.778.002 (Bấm vào là gọi ngay)
0903.002.938 (Bấm vào là gọi ngay)