Các Bước Đầu Tư Sân Cỏ Nhân Tạo Hiệu Quả Nhất 2019

Đầu tư sân cỏ nhân tạo xuất hiện từ 2007 tại TPHCM, sau đó lan rộng ra các tỉnh/TP trong cả nước. Bùng phát mạnh vào những năm 2011~2015. Thời điểm đó, các chủ đầu tư sân cỏ nhân tạo kiếm được lợi nhận khá, thu hồi vốn nhanh.

Thời gian gần đây, phong trào đầu tư sân cỏ nhân tạo không còn nóng nữa. Các nhà đầu tư có những lựa chọn khác. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư chuyên nghiệp thì vẫn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư. Họ cũng thu được lợi nhuận cao, thời gian thu hồi vốn nhanh.

Câu hỏi đặt ra: chủ đầu tư sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp có gì khác? Vì sao họ vẫn thu được lợi nhuận cao? Phải chăng họ có những bí quyết mà người khác không có?

Thanh Thịnh đã dành một khoảng thời gian đủ dài để quan sát, tiếp xúc và kinh nghiệm đầu tư thực tế sẽ gởi đến bạn – những người mới đầu tư sân cỏ nhân tạo bảng tổng hợp: Các Bước Để Đầu Tư Sân Cỏ Nhân Tạo Hiệu Quả Nhất 2019 (Cho Người Mới)

 1. Chuẩn bị đầu tư sân cỏ nhân tạo trước khi “xuống tiền”
 2. Tìm hiểu sơ bộ cách thức xây dựng, vận hành sân cỏ nhân tạo hiệu quả
 3. Quyết định đầu tư sân cỏ nhân tạo: chọn nhà tư vấn/nhà thầu/nhà cung cấp
 4. Vận hành sân cỏ nhân tạo hiệu quả, khai thác tối đa tiềm năng
 5. Bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo để sử dụng dài lâu.

Để có lợi nhuận cao, thu hồi vốn nhanh khi đầu tư sân cỏ nhân tạo, bạn cần phải làm TỐT 5 bước trên. Theo kinh nghiệm hơn 10 năm, Thanh Thịnh thấy rằng, bước nào cũng quan trọng tùy theo từng giai đoạn đầu tư. Thanh Thịnh sẽ gởi đến bạn chi tiết từng bước nhé.

Bước 1: Chuẩn Bị Đầu Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Trước khi xuống tiền, bạn phải tìm hiểu và lập ra kế hoạch đầu tư sân cỏ nhân tạo cụ thể. Trước tiên, bạn phải tìm hiểu và hình dung ra tất cả về sân cỏ nhân tạo sẽ xảy ra:

 • Tìm hiểu về vị trí mặt bằng: thuận lợi giao thông, gần nơi tụ tập đông người, bằng phẳng, thuận tiện cho việc xây dựng sân bóng thì càng tốt.
 • Tìm hiểu về các sân bóng đã hoạt động gần vị trí của mình: số lượng sân bóng, hình thức sân bóng, số lượng cầu thủ – đội bóng hiện có, số trận hàng ngày, doanh thu – chi phí hàng ngày, chất lượng sân bóng hiện tại,
 • Tìm hiểu về nhu cầu, phong cách đá bóng của cầu thủ: họ thích loại sân bóng nào? Họ có thể chi trả bao nhiêu tiền cho đá bóng hàng tháng
 • Tìm hiểu chính quyền địa phương, phong trài thể dục – thể thao

Sau đó bạn lên kế hoạch cụ thể cho việc đầu tư:

 • Kế hoạch về doanh thu: ước lượng về doanh thu
 • Kế hoạch về cách vận hành sân bóng để tăng doanh thu, duy trì ổn định
 • Kế hoạch về kinh phí đầu tư: sân bóng, hạng mục phụ: căn tin, WC
 • Kế hoạch về vốn đầu tư: vốn tự có, vốn vay, hợp tác với người khác

Sau khi tìm hiểu, tính toán kỹ càng, lúc này, bạn mới ra quyết định: CÓ NÊN ĐẦU TƯ SÂN CỎ NHÂN TẠO HAY KHÔNG?

Việc chuẩn bị đầu tư sân cỏ nhân tạo không tốn nhiều chi phí mà tốn thời gian của bạn. Với bước này, bạn gần như đã loại bỏ bớt rủi ro, chủ động cho việc hoạt động sau này. Theo Thanh Thịnh, bước này gần như là QUAN TRỌNG NHẤT.

Một tin vui (hay buồn) cho bạn, 90% các chủ đầu tư ngoài kia không làm bước này một cách kỹ càng. Do vậy, đây cũng là cơ hội cho bạn.

Bài tiếp theo, Thanh Thịnh sẽ gởi đến bạn bước 2: Tìm hiểu sơ bộ cách thức xây dựng, vận hành sân cỏ nhân tạo hiệu quả. Bạn theo dõi tiếp nhé.

Tìm hiểu thêm cỏ nhân tạo - Niềm tự hào của Foba