Cách chọn đèn cho sân bóng, hiệu năng cao, giảm 20% chi phí

Ngoài việc tìm mặt bằng hợp lý để xây dựng sân bóng hay chọn loại cỏ tốt cho sân bóng thì chúng ta vẫn cần quan tâm đến các hạng múc khác như: hệ thống đèn chiếu sáng, lưới, khung thành,…. Trong bài viết này Thanh Thịnh sẽ tư vấn cho các bạn cách để chọn hệ thống đèn chiếu sáng có hiệu năng cao và giảm chi phí cho sân bóng.

Cách chọn keo dán | Cách chọn đèn sân bóng

Cách chọn đèn cho sân bóng, hiệu năng cao, giảm 20% chi phí

Bước 1: Xác định diện tích để thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp

Để ánh sáng tốt phù hợp cho hoạt động đá bóng phong trào diễn ra bình thường thì độ rọi mặt sân cần đạt 200 Lux, UoMin/ave >0.5. Ngoài ra đối với sân thi đấu cấp thấp thì độ Roi chỉ cần đạt 75Lux hoặc 500lux đối với sân dùng cho thi đấu đỉnh cao. Sau khi có kích thước sân bóng chúng ta có thể dựa vào thông số kỹ thuật của đèn như: công suất, quang thông, độ sáng, để chọn số lượng đèn phù hợp cho sân bóng.

Bước 2: Chọn cột đèn phù hợp

Hai loại đèn thường được sử dụng nhiều tại Việt Nam là trụ mạ kẽm và trụ bê tông. Đối với các tỉnh ven biển thường xuyên có bão hoặc gió lớn nên sử dụng trụ bê tông để đảm bảo hệ thống đèn và lưới được chắc chắn. Với các sân bóng nằm các khu vực khó vận chuyển có thể sử dụng trụ mã kẽm sẽ tiện lợi hơn trong việc thi công. Về giá thành cả trụ mạ kẽm và trụ bê tông đều như nhau.

Bước 3: Chọn loại đèn phù hợp

Hiện nay 2 loại đèn được dùng phổ biến tại các sân bóng là loại led và halogen. Tùy vào nhu cầu, và hệ thống điện tại địa phương mà đơn vị thi công sẽ tư vấn hệ thống đèn phù hợp nhất.

Bước 4: Thi công, lắp đặt hệ thống chiếu sáng

Khi đã chọn được loại bóng đèn cũng như cột đèn phù hợp chúng ta vẫn cần thi công và lắp đặt hệ thống chiếu sáng theo đúng kỹ thuật để hệ thống chiếu sáng phát huy hết công suất.

  • Lắp đèn theo cần đèn. Điều chỉnh độ xiên của đèn sao cho ánh sáng toả đều khắp sân
  • Lắp dựng hệ thống dây điện. Dùng dây điện ngoài trời. Chú ý mối nối
  • Lắp dựng hệ thống cầu dao (MCB) và bảng điện điều khiển. Có thể một bên đèn dùng 1 MCB

=>  Quá trình lắp dựng chú ý: dựng hơi ngã ra phía ngoài để khi căng lưới trụ sẽ thẳng lại

Với mỗi điều nhỏ nhặt trong thi công sân bóng mini cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, vậy nên hãy chăm chút từng cái để giúp giảm được chi phí đầu tư, có tiền để đầu tư lại và phát triển kinh doanh riêng của mình! Bạn có thể thu hồi vốn nhanh hơn, cũng như phân bổ chi phí hợp lý nếu biết những bí mật đầu tư sân bóng của Foba!

Tìm hiểu thêm cỏ nhân tạo - Niềm tự hào của Foba