Cỏ nhân tạo là gì? Cấu tạo như thế nào

Cỏ nhân tạo là một vật liệu rất phổ biến hiện nay, được sử dụng rất nhiều trong rất nhiều mục đích như trang trí sân vườn, sử dụng trong khu vui chơi trẻ em, sử dụng trong xây dựng sân bóng bá và kinh doanh sân bóng. Với rất nhiều mục đích sử dụng như vậy nên bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cỏ nhân tạo là gì? và cấu tạo của nó để có thể chọn mua được cỏ nhân tạo giá tốt!

Cỏ nhân tạo là gì?

​Cỏ nhân tạo là một sản phẩm có cấu tạo màu sắc, hình dáng giống như cỏ thật, nhưng được làm từ nhựa tổng hợp và có tên tiếng anh là Artificial turf. Là một trong những vật liệu chuyên dụng dành cho trang trang trí nhà cửa và làm nền cho sân bóng mini.

Foba sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp và một số thành phẩm chất lượng để tạo ra loại cỏ đạt tiêu chuẩn với hơn 900 công trình tại Hồ Chí Minh, Hà nội và trên 50 tỉnh thành khác. Ngoài ra Foba cũng đã có các công trình tại các nước lào, campuchia, maylaisia… ​

Cấu tạo cỏ nhân tạo

Khi mà bạn biết những điều này thì bạn sẽ biết làm sao để chọn được loại cỏ phù hợp và là kiến thức cơ bản mà lại rất nhiều người không biết. Đó chính là cấu tạo của cỏ nhân tạo và những yếu tố nào quyết định đến giá thành của nó. Sau đây là 7 yếu tố cần biết về cỏ nhân tạo  và cũng là cấu tạo của cỏ nhân tạo mà bất kì ai cũng nên tìm hiểu để tránh bị nhầm lẫn và bị người bán hàng lừa dối.

 • #1 DETEX: là thông số để chỉ độ dày của cỏ, thông số này càng cao chứng tỏ sợi cỏ càng chắc bền, nó được do khi lấy 10.000 m đem cân thì xem cỏ nặng bao nhiêu Gram. Ví dụ DTEX 13.000 nghĩa là 10.000 mét sợi cỏ nặng 13.000 gram.
 • #2 Kết cấu sợi cỏ: Đây là thông số nói lên kết cấu của sợi cỏ, hiện nay có những kết cấu thường thấy là kết cấu thường, kết cấu có gân, kết cấu kim cương. Và Kết cấu kim cương đang được ưu chuộng nhất.
 • #3 Chiều cao (H): Tất nhiên đây là một thông số quan trọng rồi, thông số này chỉ ra chiều cao của sợi cỏ là bao nhiêu centimet. Thông số này sẽ phụ thuộc vào thời gian chơi dự kiến trên sân. Liên hệ với Foba Thanh Thịnh để có thể chọn được loại cỏ phù hợp.- Bụi cỏ (hay còn gọi là số mũi khâu): Nhiều sợi cỏ tạo thành một bụi cỏ. 1 bụi cỏ ứng với số mũi khâu, và một bụi cỏ thường có 8 10 12 hay 14 sợi.
 • #4 Gauge: là thông số khoảng cách giữa hai hàng cỏ được dệt. Thông số này càng thấp chứng tỏ mật độ cỏ nhân tạo càng dày càng có giá thành cao.
 • #5 Stitch: Là thông số mũi kim trên 1 mét chiều dài hàng cỏ, hay là số bụi cỏ trên 1 mét dài hàng cỏ (vì 1 mũi kim bằng 1 bụi cỏ). Thông số này cũng chỉ mật độ hàng cỏ, chứng tỏ càng có giá thành cao. Thông thường là 140 160 hay 180 Stitch/m.stitches per sqm
 • #6 Lớp đế: là lớp thảm dưới bụi cỏ giúp cỏ bám chắc trên mặt sân, đế càng dày càng cao giá. Trên thị trường hiện nay có 2 loại phổ biến là loại 2 lớp đế và loại 3 lớp đế.
 • #7 Loại hạt nhựa: Là một thông số ít ai biết tới, chỉ có dân trong nghề mới biết được điều này! hiện nay có 3 nơi sản xuất loại hạt nhựa cỏ nhân tạo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông. Theo các chuyên gia về hạt nhựa thì hạt nhựa sản xuất từ Trung Đông là tốt nhất.

Xác định giá gần đúng của cỏ nhân tạo

Dựa vào Nguyên tắc chọn cỏ và những thông số được biết trên mẫu cỏ có thể xác định giá cỏ nhân tạo gần đúng theo công thức :

P = 4.2889 H + 0.0077 DTEX + 0.0067 DENSITY – 238.5637

Ví dụ: 1 loại có có chiều cao(H=50mm); DTEX = 10.000; DENSITY = 10080 thì có giá gần đúng (P)= 4.2889*50 + 0.0077*10000 + 0.0067*10080 – 238.5637 = 120.5 nghìn

( thiếu thông tin của lớp đế)

Nếu chỉ cần 1 trong 7 thông số thay đổi thì giá của cỏ nhân tạo cũng thay đổi theo, vậy nên để tránh bị lầm tưởng và bị lừa dối thì bạn cần phải cẩn thân xem xét từng thống số. Đến với cỏ nhân tạo FOBA thì bạn sẽ được tư vấn kĩ càng những điều này.

Giải đáp thắc mắc

 1. Cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?
  1m2 cỏ nhân tạo có giá từ 103 ngàn cho đến khoảng 270 ngàn, chính là giá thường thấy nhất. Tuy nhiên một số loại đặc biệt có thể có giá khác hơn. Và sẽ sử dụng được từ 10 đến 25 năm tùy theo cách bảo trì cỏ nhân tạo của bạn như thế nào!
 2. Cái gì nằm ở phía dưới cỏ nhân tạo?
  Nếu bạn hay đi đá bóng thì sẽ cảm thấy phía dưới rất êm và có thứ gì đó! thì như phía trên mình đã chia sẻ thì bên dưới có lớp đế và hạt xốp, là phần rất quan trọng của cỏ để có thể giúp cỏ giá cỏ độ bền cao nhất!
 3. Mua cỏ nhân tạo ở đâu?
  Foba là nhà cung cấp cỏ nhân tạo lớn nhất Việt Nam, bạn có thể thể chọn và đặt mua cỏ nhân tạo tại đây: https://foba.vn/co-nhan-tao/
 4. Có nhân tạo khác gì với cỏ thật?
  Cỏ thật là một sản phẩm tự nhiên và có khác biệt lớn nhất so với cỏ nhân tạo đó chính là cỏ thật thời gian sử dụng thấp hơn, và bạn cần phải chăm sóc để nó có thể phát triển tốt, còn cỏ nhân tạo thì không!
 5. Giày sân bóng cỏ thật có sử dụng cho cỏ nhân tạo?
  Giày sân cỏ thật hoàn toàn có thể sử dụng như giày sân bóng cỏ nhân tạo bời vì đặc tính của nó hoàn toàn giống nhau, cũng có những rãnh dày, nông và có đinh để bám sân tốt hơn.

 

Tìm hiểu thêm cỏ nhân tạo - Niềm tự hào của Foba